Every day Vs Everyday

Nhiều người tưởng nhầm rằng “Everyday” và “every day” là hai từ có nghĩa giống hệt nhau. Nhưng thực tế chúng lại khác nhau cả về nghĩa lẫn cách dùng.

Các em hãy xem giải thích chi tiết sau:

 

Everyday và Every day khác nhau ở dạng từ, nghĩa. cách dùng và cả cách phát âm.

 

Dạng từ, cách dùng

“Everyday” là một tính từ (adjective). Vì vậy, từ này nằm trước danh từ để miêu tả cho danh từ ấy. “Every day” là một cụm từ được dùng như trạng từ (adverb). Vì vậy, từ này nằm sau động từ bổ trợ nghĩa cho động từ ấy.

Nghĩa

“Everyday”: ordinary, regular, normal or commonplace: thông thường, lệ thường.

Ví dụ: You should wear an elegant dress for the wedding, not just an everyday one.

“Every day”: all of the days or each day over a period of time, very regularly: mỗi ngày (trong một thời kỳ, giai đoạn), rất thường xuyên.

Ví dụ: Low prices, every day! (một cửa hàng treo biển) / You should take a shower every day.

Cách phát âm

everyday /ˈe vrɪdeɪ/: từ này có trọng âm 1, nhấm vào âm /ˈe/ every day /e vrɪˈdeɪ/: từ này có trọng âm 3, nhấn vào âm /ˈei/

Lưu ý về everyday và every day

Everyday đồng nghĩa với ordinary (thông thường).

Every day đồng nghĩa với each day (mỗi ngày).

Vì vậy, một bí quyết nhỏ để sử dụng chính xác everyday và every day là dùng từ đồng nghĩa của mỗi từ vào câu bạn muốn diễn đạt. Nếu ordinary hợp lý thì bạn dùng everyday, còn nếu each day hợp lý thì bạn dùng every day.

Source: Vnexpress.net

 

With love & passion

 

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi tiếng Anh, Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội của Ms. Ngân Hoa nhé.

 

 

CÁC KHÓA HỌC OFFLINE CỦA Ms. NGÂN HOA

 

Hướng dẫn các kỹ năng Ielts:

Ielts Writing

Ielts Speaking

Ielts Reading

Ielts Listening

Hướng dẫn chung về Ielts

 

Ngữ pháp

Luyện thi tốt nghiệp THPT & ĐH

 

One thought on “Every day Vs Everyday

  • February 14, 2019 at 9:01 pm
    Permalink

    I enjoy you because of every one of your work on this blog. My daughter take interest in setting aside time for investigations and it’s really obvious why. I notice all about the lively manner you offer very useful solutions through this web site and therefore increase response from some others on that matter so our own princess is without question starting to learn a whole lot. Have fun with the rest of the new year. You’re the one conducting a fabulous job.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 − 7 =